CHO HOTEL (町) |โรงแรมคูลๆ ทำเลดี Ximending ไต้หวัน

August 10, 2019
465 views
19 mins read

Cho Hotel – ใครจะไปรู้คะซิสสสว่า Ximending ที่ใครๆก็จำภาพลักษณ์ของความทันสมัย แหล่งรวมวัยรุ่นไต้หวัน แต่กลับมีโรงแรมที่เราขอยกให้เป็น Hidden Gems เพราะแค่เดินหลุดเข้าไปในโรงแรมแห่งนี้ ก็เหมือนหลุดเข้าไปในยุคไต้หวันเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าทำไมเป็นแบบนั้น

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รีวิวนี้มีอะไร ?

  • Room No. 502 อยากตื่นมาเจอแบบนี้ทุกวัน
  • เอาใจสาวๆด้วยมาส์กหน้า และ ไดร์เป่าผม
  • ของใช้ในห้องน้ำหยิบได้ไม่อั้น
  • ย้อนยุคไปกับ Free Space หยิบ Snack กินได้อย่างอิสระฟรี 24 ชม.
  • Garden คูลๆ
  • โซนชั้น 1 สำหรับคนติสๆ
  • อาหารเช้าที่ Cho Cafe
  • พักที่นี่กิน Hakkai Shabu Shaba แถมเซ็ตซีฟู้ดพิเศษ
  • ข้อมูล และ ทางไปจอง

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Room No. 502 อยากตื่นมาเจอแบบนี้ทุกวัน


ใช่ค่ะซิสสส เป็นความโชคดีในชีวิตชนิดนึงก็ว่าได้ที่ไปพักที่ไหน มักจะได้ห้องดี วิวดี ทำให้อยากตื่นขึ้นมาเจอวิวแบบนี้ทุกวัน เริ่มที่ Pocket เล็กๆที่จะได้รับเวลาเช็คอิน โดยในกล่องเล็กๆนี้จะประกอบไปด้วย Key Card, Post Card (ส่งกลับไทยได้ฟรี), แผนที่ย่าน Ximending, จิกซอร์กระดาษแข็งที่เราสามารถนำไปติดตรงไหนของโรงแรมก็ได้ และ คูปองส่วนลดอาหาร

ภาพแรกที่เปิดเข้าไปในห้องคือประทับใจมาก คือแบบไม่คิดไม่ฝันว่าตึกธรรมดา ราคาหนึ่งพันปลายๆจะมีบรรยากาศและห้องแบบนี้ด้วย ห้องสไตล์ Minimal ขนาดเล็กๆพออยู่ได้ 2 คนค่ะซิสสส

ห้อง 502 Cho Hotel

ไฮไลต์ของห้องนี้ขอยกให้เป็นห้องน้ำ เพราะเขาจะมีกระจกรอบห้องน้ำ คือ อารมณ์ว่าอยากอาบน้ำเซ็กซี่ หวาบหวิว อาจต้องเปิดม่านชมวิวเมืองเล็กน้อยไปด้วย 55+ แต่จะโดนตำรวจจับไหมนี่อีกเรื่องนะคะซิสสส

เห็นแล้วปิ๊ง Cho Hotel

เตียงนอนที่นี่ขนาดธรรมดา ไม่ถึงกับขนาดเป็น King Size ค่ะรับประกันความอบอุ่น เพราะกอดกันกลมแน่นอน นิ่มสบาย แต่อาจต้องขอผ้าห่มเพิ่มนะคะซิสสส เพราะแอร์เย็นมาก

ห้อง 502 Cho Hotel

ที่ห้ามพลาดเลยคือ ในห้องนอนเขาจะมีน้ำไว้บริการ น้ำอะธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดาคือช็อคโกแลต ถูกใจใช่เลย กินคนเดียวไม่แบ่งใครทั้งสิ้นยี่ห้อ Lavazza ถึงกับหาซื้อกันเลยทีเดียว

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เอาใจสาวๆด้วยมาส์กหน้า และ ไดร์เป่าผมดี๊ดี


เรื่องนี้ต้องขยายค่ะซิสสส เพราะเพียงแค่เราแสกน QR Code เพื่อสมัครสมาชิกที่นี่ฟรี เขาก็มีของสัมนาคุณมาให้สาวๆเลย แค่ไปโชว์ที่หน้าเคาเตอร์ เป็นไดรเป่าผมรุ่นพิเศษ และ มาร์คหน้า กับ ที่ปิดตานอนค่ะ

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ของใช้ในห้องน้ำหยิบได้ไม่อั้น


คือที่ห้องน้ำจะมี สบู่ และ ยาสระผมแบบขวดกดให้อยู่แล้ว แต่นอกเหนือจากนั้นสามารถเดินมาหยิบได้ที่ข้างเคาเตอร์เช็คอิน หยิบได้ไม่อั้น ใช้ดีด้วยนะ โดยเฉพาะไหมขัดฟัน คือดีงามมาก

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ย้อนยุคไปกับ Free Space หยิบ Snack กินได้อย่างอิสระฟรี 24 ชม.


ที่ชั้น 2 ของโรงแรมเขาจะมี Free Space ที่พื้นที่ทั้งหมดถูกแต่งให้เหมือนเราเข้าไปอยู่ในยุค 90s ของคนจีนนะ ถ้าใครอยู่ในยุคนั้นจะนึกถึงภาพยนต์ของ Wong Kar Wai ที่แบบจะมี Moment ภาพฟิล์ม

ที่สำคัญที่นี่เขาห้าวหาญมาก ที่เปิดให้เราหยิบ Snack เหล่านี้ทานได้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมงค่ะซิสสส !!! เน้นว่าทั้งหมด จะขนมปัง จะไอศครีมหยิบไปเลยไม่ห่วงใดๆ มาม่า น้ำดื่มมาหมดจ้า น้ำอัดลมยังฟรีเลย

Cho Hotel free snacks

หยิบขนม เตรียมมาม่าเสร็จ ถือมาทานในห้องได้ค่ะซิสสส เขามีมอนิเตอร์ฉายหนังด้วย บรรยากาศห้องชิลๆไปอีกแบบ ดูอยู่ในยุคโบราณ แต่ที่พิเศษสำหรับสาวๆเลยคือ เขามีชุดกี่เพ้าให้ยืมใส่ถ่ายรูปบนนี้ 2 ชุดแหนะ

มีห้องน้ำตรงนั้น ก็เปลี่ยนแล้วใส่ถ่ายรูปวนไปค่ะซิสสส เอาจริงๆชอบโซน Free Space ที่นี่มากจริงๆ ไม่รู้จะหาบรรยากาศแบบนี้ได้อีกที่ไหน สุดท้ายแล้วอย่าลืมแวะไปเล่นเกมส์สไตล์โบราณอีกโซนด้วย

มีเกมส์กดมารโอ้ เครื่องดีดบอล คือแบบเออเข้าใจทำเนอะ พาย้อนยุคกันแบบจริงๆจัง นึกถึงตอนเป็นเด็กเข้าเลย แต่เอาจริงๆแค่ของฟรีก็คุ้มแล้วค่ะซิสสส 55+

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Garden คูลๆ


คือชั้นล่างสุดของเขา นอกจากมีเคาเตอร์ไว้เช็คอินแล้ว เขายังมีมุมสวนคูลๆ เอาไว้สำหรับสูบบุหรี อย่างเป็นกิจลักษณะ แล้วเขาจัดสวนได้น่ารักมาก จะมีเครื่องไม้ เครื่องหนัง ของเก่าๆมาวางแจมในสวน

กระจกโปร่งแสง และ มีไฟประดับในยามค่ำคืนอีกด้วย เดินลึกเข้าไปหน่อยจะเจอห้องน้ำ และ ห้องซักผ้า เอาจริงๆมุมตรงนี้เป็นอีกมุมที่น่ามาถ่ายแบบมาก ดูคูล ดูติส ดู Traditional

Cho Hotel Garden

เปิดเข้ามาที่ห้องซักผ้า หน้าเครื่องซักผ้า และ ตะกร้าผ้าจะเป็นบอร์ดที่เราสามารถเขียนลงไปด้วยปากกาเมจิ ว่าห้องเรานะ ของเรานะที่กำลังซักอยู่ สะดวกไปอีกค่ะซิสสส

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] โซนชั้น 1 สำหรับคนติสๆ

อย่างที่เราบอกไปแต่แรก ว่าตอนเช็คอินเขาจะมี Pocket ให้เราโดยข้างในจะมี โปสการ์ด และ จิกซอร์กระดาษแข็งๆ ให้เราได้เขียนแล้วแปะลงไปจุดไหนก็ได้ของโรงแรม เขาเลยมีมุมให้เราตกแต่ง วาดเขียน แล้วหยอดตู้ได้เลย

ถัดเข้ามาจะเป็นเคาเตอร์เช็คอินค่ะซิสส แล้วเดินเข้าไปอีกจะเจออุปกรณ์สำหรับอาบน้ำ ลึกเข้าไปจึงเป็นโซนสวน สำหรับสูบบุหรี่ ถ้าดูดีๆจะเห็นว่าที่นี่เขาเลี้ยงน้องหมาไว้ 2 ตัว

ทั่งคู่อายุมากแล้วทั้งคู่ แล้วก็ไม่รู้จะพูดกับน้องเป็นภาษาอะไรเช่นกัน 55+ แต่น้องก็ friendly รับแขกอยู่นะ แต่มีกฎเขาห้ามให้อาหารน้องเด็ดขาด เดียวน้องจะนั่งเฝ้าไม่ไปไหน

อีกของเล่นที่อยาก Present เลยเขาจะมีกล้องประดิษฐ์ตัวใหญ่ๆตั้งอยู่ แล้วมีขาตั้งกล้องให้ใช้ด้วย เราแค่ไปอยู่ปลายกล้อง แล้วภาพที่ได้จะเหมือนมีเราในหลายๆมุม หลายๆหน้าน่ารักดี

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้าที่ Cho Cafe

ในกล่อง Pocket ใบเดิมอีกแหละจะมีคูปองส่วนลดอาหารเช้าที่ Cho Cafe (ร้านกาแฟที่มาจากทุกมุมโลก) แน่นอนว่ากาแฟอร่อย โดยคูปองมีมูลค่า 50 TWDทำให้อาหารเช้ามื้อนี้เหลือเพียง 80 TWD

โดยเซ็ตอาหารเช้าชุดนี้จะมีเบอรเกอร์ กึ่ง แซนด์วิช และ กาแฟดำ ที่บอกเลยว่าเราเป็นคนไม่กินกาแฟแต่มาเจอกาแฟที่นี่รู้สึกติดใจเลยแหละ แนะนำเลย มีหลากหลายชาติ เปิดประสบการณ์ไปอีกแบบ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] พักที่นี่กิน Hakkai Shabu Shaba แถมเซ็ตทะเลพิเศษ

ไม่ต้องเล่าแล้วมั้งซิสสส ร้านเขาดังมากอยู่แล้ว บุฟเฟต์อะไรคนละ 699 TWD แต่มีอาหารร้อยกว่าอย่างให้กิน และ กินเบียร์ได้ไม่อั้นอีกด้วย สำหรับที่นี่ Hakkai Shabu Shabu บุฟเฟต์เวอร์วังอลังการ

และถ้าแค่กินแล้วเช็คอินที่ร้าน เขาก็ยกลิ้นวัว 1 ถาดมาให้ฟรีๆเลย และยิ่งไปกว่านั้นคูปองเข้าพักที่ Cho Hotel แสดงให้พนักงานเขาก็จะแถมชุด Sea food แบบ Special ให้อีกเซ็ตเลย อะไรจะดีขนาดนี้สำหรับ Cho Hotel ครบทุกเรื่องเป็นอยู่จริงๆ

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ข้อมูล และ ทางไปจอง


CHO HOTEL (町) (มีเพียง 42 ห้อง)
ห้องที่ใช้บริการ : Luxury Double Room
ราคา : ราคาที่พี่วันธรรมดา 2880 NTDต่อคืนค่ะ แต่ราคาขึ้นอยู่กับseasonค่ะ
การเดินทาง :  MRT สถานี Ximen Exit 1 แล้วเปิด Google Map เดิน 5 นาที
แผนที่นำทาง : คลิกที่นี่
Check-in : 15:00
Check-out : 12:00
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : +886 2 2370 9830
Websitehttp://www.chohotel.com/
Facebook : https://www.facebook.com/119chohotel/
Email : chohotel119@gmail.com

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้