Tsutenkaku Tower (หอคอยซึเทนคาคุ)

DSC03526

Introduction
ซูเท็นกาคุ เป็นสัญลักษณ์ของเมืองนานิวะ ที่อยู่ในย่าน ซินเซไก (Shinsekai) ถ้ามีโอกาสได้ไปแนะนำให้ใช้ Osaka Amazing pass ค่ะเพราะจะแถม Guide book มาด้วยเราจะเห็นเลยว่าย่านซินเซไกคือตรงไหน หอคอยแห่งนี้เคยได้ชื่อว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดในเอเซียค่ะ ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 2455 และถูกต่อเติมถูกสร้างใหม่มาเรื่อยๆจนปัจจุบัน

 

 

To do      To eat      To go (ไปอย่างไร)      Map & Tips แต่งภาพ
To do
เมื่อมีบัตร Amazing Osaka Pass แล้วสิ่งที่เราจะพลาดไม่ได้ที่จะทำคือ หาดูว่ามีอะไรบ้างที่เราขึ้นได้ฟรี ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ มาดูกันว่าหอคอยนี้จะมีอะไรบ้าง ตามมาจ้า

ชั้นที่ 1 ทางเข้า

ชั้นที่ 1 ทางเข้า

ชั้นที่ 1 ทางเข้าจะมีให้เลือก 2 ทางค่ะมีแบบลิฟต์ หรือ บันได เราเลือกบันได้ค่ะ สีสันสดใสสายรุ้งมาก แต่ว่าสำหรับใครที่พาผู้สูงวัย หรือ ตัวเราเมื่อยเองก็แนะนำให้ใช้บริการลิฟต์ดีกว่าจ้า คือตอนที่ไปลิฟต์คิวยาวค่ะ มีแต่ผู้สูงอายุต่อเลยเดินลงบันไดก็ได้

ชั้น BF1 จุดขายบัตรและขนม

ชั้น BF1 จุดขายบัตรและขนม

เดินมาเรื่อยๆตามทางเข้ามาจะเจอขนมและของขายเต็มไปหมดค่ะ แต่เราแค่มองหาหางแถวที่มีคนต่อแปลว่าเราจะได้ขึ้นลิฟต์ แต่ว่าเราต้องซื้อบัตรบริเวณนี้กันก่อน สำหรับใครที่มีบัตร Amazing Osaka Pass แล้วก็แสดงให้เขาเห็นค่ะ แล้วเขาจะใช้เครื่องเลเซอร์บัตรสแกนค่ะ จุดนี้เองมีโบว์ชัวร์ภาษาไทยแจกไม่ต้องกังวลจ้า แล้วก็ขึ้นลิฟต์เดินตามเจ้าหน้าที่แนะนำไปเลยจ้า

ชั้น 5 จุดชมวิว

ชั้น 5 จุดชมวิว

ลิฟต์จะขึ้นมาตรงชั้น 5 เลยค่ะ เดินชมวิวไปรอบๆ จะมองเห็น ปราสาทโอซาก้า ด้วยน่ะรวมทั้งวิวรอบเมือง สำหรับใครที่มากลางวันก็จะได้วิวอีกแบบ ตกค่ำก็จะได้วิวอีกแบบแต่ว่าขอบอกเลยว่า วิวเมืองตอนกลางคืนที่โอซาก้าไม่ค่อยหวือหว่ามากนักค่ะ ลองมากันได้ค่ะ

ชั้น 3 กูลิโกะ

ชั้น 3 กูลิโกะ

หอคอยแห่งนี้จัดทางเดิน โฟลการขึ้นการลงไว้ดีค่ะ ให้เราเดินลงมามาชั้น 4 และชั้น 3 ก็จะเห็นพิพิธภัณฑ์กูลิโกะค่ะ ดูเป็นเรื่องเป็นราวมากมาตั้งแต่ไปไหนถึงปีไหน แถมยังมีคาเฟ่ให้นั่งด้วย

ชั้น 2 พิพิธภัณฑ์คินนิคุมัน - จันจัน ทาวน์

ชั้น 2 พิพิธภัณฑ์คินนิคุมัน – จันจัน ทาวน์

สำหรับใครที่เกิดทัน หรือ เคยดูก็แนะนำให้แวะมาค่ะ กล้ามเป็นกล้ามจริงๆ 55+ ของฝากแปลกๆก็หาซื้อได้ที่ชั้นนี่แหละค่ะ  โดยรวมแล้วหอคอยก็มีอะไรประมาณนี้ค่ะ หวังว่าคงชอบกัน

 

 

To eat

ร้านนี้เลยค่ะ ใช้คูปอง Osaka Amazing Pass ลดราคาได้

ร้านนี้เลยค่ะ ใช้คูปอง Osaka Amazing Pass ลดราคาได้

เดินจากหอคอย 3 นาทีก็ถึงค่ะคืออยู่ตรงนั้นจริงๆ ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าร้านอะไรหรอกค่ะ เพราะเป็นภาษาญี่ปุ่นหมด ที่แท้ก็คือของทอด มีเนื้อสัตว์ มีผักให้เลือกเลยเขาจะทอดมาให้สดๆร้อนๆ แล้วก็จะมีน้ำจิ้มถ้วยใหญ่รอให้เราจุ่มค่ะ ราคาโอเค รสชาติโอเคมาก

ทอดๆ จุ่มๆ

ทอดๆ จุ่มๆ

 

 

To go

 ไปอย่างไร
เน้นการเดินทางโดยใช้บัตร Osaka amazing pass ค่ะจะสามารถใช้รถไฟได้ 2 สาย ลงสถานีดังนี้
  Dobutsuen-mae Station ( Midosuji and Tanimachi Lines)
 Ebisucho Station ( Tanimachi Line)

 เวลาเปิด-ปิด
09:00 – 21:00
ค่าเข้า
ผู้ใหญ่ 700 เยน
นักศึกษา 500 เยน
นักเรียนมัธยม 400 เยน
นักเรียนประถม 300 เยน

ราคาบัตรค่ะ

ราคาบัตรค่ะ

 

 

Map & Tips แต่งภาพ