อัพเดท 6 โซน 20 ที่เที่ยวฮิต “ไทเป” ในปี 2019 ห้ามพลาด

Taipei 2019 - หนี่ ห่าวทุกคนค่ะซิสสส วันนี้ขอกลับมาอัพเดทที่เที่ยวฮิตในไทเปกันดีกว่า ถือว่ากำลังเติบโต และพร้อมต้อนรับคนไทยกันสุดๆ เลยขออัพเดท 6 โซน 20 ที่เที่ยวฮิตที่ไม่อยากให้พลาด ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง…

อัพเดท 9 โซน 30 ที่เที่ยวฮิต “สิงคโปร์” ในปี 2019 ห้ามพลาด

Singapore 2019 - ยู้วหู้ว กลับมาอัพเดทที่เที่ยวฮิตของสิงคโปร์ในปี 2019 ตั้งแต่ต้นไปกันหน่อย มาครั้งนี้ขอแบ่งเป็น 9 โซน 30 จุดเช็คอินที่ไม่อยากให้พลาด ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง 30…

LAO | ให้ความสงบของผู้คน และ ความ slow life หมุนอยู่รอบกายเรา

ที่นี่เป็นประเทศที่ 7 ในอาเซียนของเราแล้ว ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีอะไรมาก แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วแหละว่าทำไมใครๆก็ชอบที่นี่ ที่นี่กลับทำให้เราคิดแพลนจะกลับมาอีกครั้ง

เที่ยวอินเดีย | เมื่อเราตกหลุมรักอินเดียครั้งที่เท่าไรไม่รู้

อินเดีย 2 ครั้งเราว่ายังไม่พอ เปลี่ยนภาพอินเดียเดิมๆ ทั้งที่มันก็ไม่เปลี่ยนมากนัก แต่ให้โฟกัสที่ความงามของเขาดีกว่า

ฮ่องกง | 3 วัน 2 คืน ฮวงจุ้ยพาสเทล…ฮิปต์เนอะ

เคยชิงโชคอะไรกันบ้างไหม ? ถ้าไม่นับเรื่องหวย อิชิตันลุ้นเงินล้าน มาม่าแจกทอง เรื่องราวเหล่านี้เราไม่เคยเชื่อเลยว่าจะเป็นไปได้จริง ถ้าเราไม่เคยไปเที่ยวกับเหล่าบุคคลที่ดวงเฮง เหล่านี้ตัวเป็นๆ สำหรับผู้โชคดีจากการร่วมสนุกกับรายการทาง Mono 29 แล้วได้มาทริป Special ขนาดนี้ เราก็เป็นหนึ่งในผู้ร่วมทริปแต่เรามีหน้าที่รีวิว ตามเรามา 6 August…

4 วัน 3 คืน กับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ฉลามวาฬ” บนเกาะ “Cebu”

Cebu เที่ยวฟิลิปปินส์ ทริปนี้ถือเป็นครั้งแรกสำหรับเรา หลังจากที่แอบหลงไหลได้ปลื้มความงามจากรีวิวของน้องปั้น แห่ง The Walking Backpack ทำให้เราตัดสินใจไม่ยากว่าอยากมาเห็นปลาวาฬตัวเป็นๆ ด้วยสายตาตัวเองสักครั้งในชีวิต ทริปสุดติ่งที่เกาะ Cebu แห่ง Philippines 4 วัน 3 คืน…

เที่ยวสิงคโปร์ 2 วัน [ฉบับ ตามรอยซิงเกิลสุดท้าย]

เที่ยวสิงคโปร์ เที่ยวสิงคโปร์ ทริปนี้เป็นทริปแรกในชีวิตเลยก็ว่าได้ สำหรับการได้ลองเดินทางคนเดียว ใจต้องถึงพอสมควรเลยแหละ ตามจริงแล้วมีหลายเหตุผลที่เลือกที่นี่หนึ่งในนั้นคือเรื่องความปลอดภัย ส่วนเรื่องที่สองคือที่นี่เจริญแล้วการคมนาคมดีเลยแหละ คอนเซปต์การเดินทางครั้งนี้คือตามรอย ซิงเกิลสุดท้าย - พี่สแตมป์ ที่เที่ยวครั้งนี้ถือเป็นที่เที่ยวพื้นฐานเลยก็ว่าได้ เพราะสำหรับใครที่มีเวลาน้อยๆ ที่ท่องเที่ยวพื้นฐานต้องพร้อมสิ จริงไหมมาเริ่มกันว่าครั้งแรกแบบนี้จะเป็นอย่างไร งบที่ใช้สำหรับสิงคโปร์ครั้งนี้ 176 ดอลลาร์สิงคโปร์…

นครวัด-โฮจิมินห์-มุยเน่ 5 วันทริปเดียวจบ [ถึงโฮจิมินห์-มุยเน่ กันแล้ว]

เวียดนาม ทริปนี้เป็นทริปที่เราเชื่อว่าคนไทยน้อยคนจะทำกัน [ภาคต่อจากเสียมเรียบ] คนบ้าอะไรไป เที่ยวเวียดนาม แต่นั่งรถจากกัมพูชาไป !! อันนี้เรื่องจริง กับทริปบ้าบอ 5วัน 3เมือง 2ประเทศ ฉันอยากเห็นทะเลทราย และ ความอลังการของนครวัดในทริปเดียวกันนั้นเอง งานวางแผนก็มาสิค่ะ เวลาจำกัดเท่านี้ งบก็จำกัดเช่นกัน…

นครวัด-โฮจิมิน-มุยเน่ “5 วัน” ทริปเดียวจบ [เที่ยวเสียมเรียบ]

เสียมเรียบ ทริปนี้เป็นทริปที่เราเชื่อว่าคนไทยน้อยคนจะทำกัน คนบ้าอะไรไป เที่ยวเวียดนาม แต่นั่งรถจากกัมพูชาไป !! อันนี้เรื่องจริง กับทริปบ้าบอ 5วัน 3เมือง 2ประเทศ ฉันอยากเห็นทะเลทราย และ ความอลังการของนครวัดในทริปเดียวกันนั้นเอง งานวางแผนก็มาสิค่ะ เวลาจำกัดเท่านี้ งบก็จำกัดเช่นกัน การนั่งเครื่องบินต่อประเทศจึงไม่ตอบโจทย์…

Japan (เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง)

เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่เที่ยวได้ทุกฤดูกาลจริงๆค่ะ ถ้าใครได้เคยลองเที่ยวให้ครบทุกฤดูจะทราบดีว่าที่นี่มีอะไรให้ค้นหาอีกมากมายค่ะ และ ที่นี่เป็นอีกประเทศเลยค่ะที่ท่องเที่ยวง่าย ปลอดภัย เพราะการคมนาคมที่นี่ เจริญแล้วก็ว่าได้ จึงเหมาะยิ่งนักที่จะเป็นประเทศที่เที่ยวด้วยตัวเองค่ะ ไม่เป็นภาษาญี่ปุ่นไม่เป็นไร ภาษาอังกฤษงูๆปลาๆได้ไม่มีปัญหาขอคอนเฟิร์มค่ะ นอกจากนั้นแล้วใครบอกว่าญี่ปุ่นแพง ลองเที่ยวแบบที่เราแนะนำสิค่ะ รับรองว่าไม่ได้แพงอย่างที่คิด "ตามฉันมาฉันจะเล่าให้ฟังว่าเที่ยวยังไง ให้ครบ ในเวลาที่จำกัด…

 11,932 total views,  6 views today