Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว โรงแรมสไตล์ Residence ที่มีออนเซน

August 28, 2022
110 views
13 mins read
Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว – โรงแรมสไตล์ Residence เป็นอีกสไตล์โรงแรมที่เราชอบมาก เพราะเขามีทุกอย่างเหมือนอยู่บ้าน แต่สบายกว่าอยู่บ้านเพราะจะมี Service คอยดูแลเรา ทำความสะอาด เปลี่ยนผ้าเช็ดตัว มีอาหารเช้าให้เราทุกวัน ในขณะที่ห้องเรามีครัวพร้อม เครื่องซักผ้าพร้อม อยู่สบาย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กัน

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว สระว่ายน้ำ

Staybridge suites bangkok thonglor
Website: https://www.ihg.com/staybridge/hotels/us/en/bangkok/bkkth/hoteldetail
Facebook:
https://www.facebook.com/staybridgesuitesbangkokthonglor/
Call:
02 059 8999
Line: https://bit.ly/3A7qzvK

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว ออนเซน

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวนี้มีอะไรบ้าง


  • รีวิวห้อง Studio Suite King Bed
  • รีวิว Facility เอาใจคนชอบทำงาน
  • รีวิว Facility สำหรับผ่อนคลาย
  • รีวิวอาหารเย็น
  • รีวิวอาหารเช้า

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวห้อง Studio Suite King Bed


Layout ห้องที่นี่เหมือนคอนโด 1 ห้องนอนมากๆ แต่ Build-in มาให้อย่างดี เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัวมีครบมาก ถือว่าเข้าใจคนทำอาหารอย่างมาก เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดัง และ ตู้เย็นขนาดใหญ่ เอาใจคนชอบ Long stay

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว ครัว

สำหรับโรงแรม โดยปกติจะมีน้ำดื่มให้ 2 ขวด ที่นี่ก็มีเช่นกัน และจะมีบริการเปลี่ยนให้เราทุกวัน นี่เป็นข้อดีของการพักโรงแรมสไตล์ Residence ชา กาแฟ เครื่องทำน้ำร้อน มีบริการในห้อง

เดินเข้าไปข้างในจะเป็นโซนสำหรับนั่งเล่น ระเบียงสามารถเปิดประตูออกไปได้ เป็นพื้นที่สำหรับตากผ้าได้อย่างดี โซฟา พรมต่างๆ มาในโทนสบายตา Build-in สไตล์มูจิ

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว นั่งเล่น

เข้ามาที่ห้องนอน จะเป็นเตียงขนาด King Size หน้าต่างจะเป็นกระจกทั้งบานขนาดใหญ่ ข้อดีของที่นี่อีกเรื่อง คือผ้าม่านปกปิดแสงที่รอดเข้ามาจากหน้าต่างได้ 100%

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว ห้องนอน

ข้างๆเตียงนอนจะมีกระจกบานขนาดใหญ่ พร้อมโต๊ะสำหรับทำงาน เล่นคอม อ่านหนังสือ พร้อมโคมไฟดีไซน์เก๋ เฟอร์นิเจอร์ Build-in อีกเช่นกัน

ถัดไปจะเป็นตู้เสื้อผ้า มีทุกอย่างเหมือนโรงแรม ตู้เซฟเก็บของมีค่า เตารีด Bath robe และมี Slipper ให้เราได้ใช้ จุดนี้เองก็เหมือนโรงแรมไม่มีผิด

ห้องน้ำที่นี่ เป็นสไตล์ญี่ปุ่น มี Bath tub สไตล์ญี่ปุ่นเล็กๆ และ ชักโครกอัตโนมัติ แยกโซนเปียก โซนแห้งอย่างชัดเจน อุปกรณ์ในห้องน้ำมีให้ใช้ครบค่ะ

ส่วน Amenity ของที่นี่เขาใช้แบรนด์ Antipodes มาสไตล์ธรรมชาติ รักสิ่งแวดล้อม มาเป็นขวดใหญ่ๆ ประหยัดการใช้พลาดสิกได้ดี หอมมาก

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิว Facility เอาใจคนชอบทำงาน


อ่านไม่ผิด เพราะโลกเปลี่ยนไปหลังจากสถานการณ์โควิด หลายคนเลยได้ Work from home หรือ Work from anywhere เขาเลยมีพื้นที่ Co-working space ไว้บริการ มีน้ำมีกาแฟ บริการฟรีด้วย

อยากจะปริ้นงาน ปริ้นเอกสาร ก็ใช้บริการโรงแรมได้เลย ไม่ได้พกคอมมาที่นี่ก็มีให้บริการ ดีเหมือนกันนะ เผื่อใครพักผ่อน มีเหตุฉุกเฉินต้องใช้คอมที่นี่ก็มีให้ใช้

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว working

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิว Facility สำหรับผ่อนคลาย


มาที่ความผ่อนคายของที่นี่บ้าง ทำงานเหน็ดเหนื่อย ที่นี่มีบริการเยอะค่ะซิส ในส่วนที่ฟรีแน่ๆ คือสระว่ายน้ำ และ ฟิตเนส ที่ได้วิว City มองเห็นซอยทองหล่อทอดยาวออกไป

ฟิตเนสไม่ได้เล็กมาก แต่ก็ไม่ได้ใหญ่ อยู่ยาวๆ ก็สามารถมาใช้บริการออกกำลังกายได้ อย่างในรูปนี้เราออกกำลังกายตอนกลางคืน มันจะฟีลอีกแบบ

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว ฟิตเนส

ชอบสุด ต้องยกให้ออนเซนที่นี่ การรับแร่ธาตุผ่านการแช่ออนเซน มันทำให้ผิวดีจริงๆนะ กฎการใช้ออนเซน คล้ายกับที่ญี่ปุ่น อาบน้ำ ปรับอุณหภูมิก่อนลงแช่ ทุกคนที่ใช้บริการส่วนใหญ่ถอดหมด

Staybridge suites bangkok thonglor รีวิว ออนเซน

น้ำคืออุณหภูมิมาตรฐาน ควรแช่อย่างพอดี เพราะนานเกินอาจจะเป็นลมได้ ต้องดูแลตัวเอง เพราะร่างกายจะเสียน้ำเยอะ ขึ้นมาอย่าเพิ่งรีบอาบน้ำ รอให้แร่ธาตุซึมเข้าผิวเล็กน้อยและค่อยอาบน้ำ

อีกกิจกรรมผ่อนคลายที่ชอบอีกเรื่องคือ ทางเข้าโรงแรมจะมีรีขนมญี่ปุ่น มี Soft Serve สไตล์ญี่ปุ่นแท้ขายด้วย งาดำ ดาโงะ มีครบเลยแต่ต้องออกเงินเอง ส่วนกิจกรรมอีกอย่างที่แนะนำคือการทำสปาที่นี่ ชอบมาก

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวอาหารเย็น


ข้างล็อบบี้ของโรงแรม จะมีร้านอาหารไทยชื่อว่า ทองหล่อ Thai Cusine เป็นร้านอาหารไทยรสชาติเฉียบ และ ปราณีตอีกร้านมากๆ อาหารใต้ร้านนี้คือปังมาก อร่อยมากค่ะ

เขามีจัดบุฟเฟต์ด้วยนะ หัวละประมาณ 1,490++ สามารถทานได้แบบ All you can eat วันนั้นอาหารเย็นที่ทานไปเป็น ขนมจีนแกงใต้ปู อร่อยมาก ปูชิ้นใหญ่มาก

ตัดกับรสชาติจัดด้วยไข่เจียวปูฟูๆ เนื้อปูชิ้นใหญ่มาก ไม่แพงถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้ กรอบนอกนุ่มใน จานใหญ่มาก

และเมนูที่เห็นแล้วอยากทานมากเลยสั่ง เมนูกุ้งเผา น้ำจิ้มแซ่บ ที่นี่คือสอบผ่าน อร่อยมากค่ะสำหรับมื้อเย็นแถวนี้ ไม่ต้องเดินไปไหนไกลเลย

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวอาหารเช้า


อาหารเช้าที่นี่ เล็กๆน่ารัก เป็นสไตล์ American breakfast และ ญี่ปุ่น เพราะผู้เข้าพักเป็นญี่ปุ่นเยอะ จะออกแนวมีข้าวญี่ปุ่น ไข่ตุ๋น ซุปมิโซะ ปลาซาบะ ให้เราได้ตักเป็นบุฟเฟต์

สลัดก็มีค่ะ น้ำสลัดจะมี 3 สไตล์ คือเขามีพื้นฐานของอาหารเช้าครบ แต่ไม่ได้เวอร์วังอลังการ หรือมีเมนูโดดเด่น

ถือเป็นการมาพักที่ดีงาม เหมาะกับการมา Long stay มากๆ Internet ก็แรงค่ะที่นี่ แถมอยู่ในย่านทองหล่อด้วย ไปมาไม่ยาก ของทานมีเยอะย่านนี้

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Latest from Blog

Grande Centre Point Surawong รีวิว Facility สุดทันสมัยตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย

Grande Centre Point Surawong รีวิว – โรงแรมเปิดใหม่ส่งท้ายปี 2023 ย่านสุรวงศ์ ที่การันตีความปัง เหมือนถอดแบบ Grande Centre Point Space Pattaya มาเลย ในเรื่อง Facility, อาหาร และ คุณภาพในด้านต่างๆ แต่ที่นี่จะต่างออกไปตรง Location

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Don't Miss