Feng Chia Night Market (ตลาดกลางคืน) | กินกันล้มละลายที่นี่

Feng Chia Night Market

Feng Chia Night Market – มาไต้หวันคงไม่มีอะไรจะเด็ดดวงเท่ากับการได้เดินกินอย่างไม่คิดชีวิตที่ Night Market สักแห่งถ้าให้นึกภาพ เราขอเปรียบกับเยาวราชบ้านเรา หรือ ตลาดรถไฟก็ได้ เพียงแต่ที่นี่เขาจะเน้นถึงเรื่องกิน แล้วก็กินตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเดินช็อป ชม ชิม

การเดินทาง & ที่นี่มีอะไร
การเดินทาง – ส่วนใหญ่แล้วหลายคนจะแนะนำรถบัสสาย 35 แต่เราขอบอกเลยว่า Google Map มีหลากหลายวิธีให้เราได้เลือกไปจ้า อิงตามที่เขาแนะนำจะสะดวกเราเองที่สุด
ที่นี่มีอะไร – ที่นี่มี Street food เต็มไปหมด และ มีพวกเสื้อผ้า รองเท้า ให้ช็อปปิ้ง เพราะที่นี่ใกล้มหาลัย เลยมีของวัยรุ่นให้ได้เดินกัน แต่สิ่งที่ทำให้เราชอบที่นี่คงเป็น ของกินที่ดังๆ และ มีคนรอคิวเยอะจะเป็น ทาโกะ เครป สังเกตง่ายมากคนต่อแถวเยอะ

ที่นี่คนคึกคักกันมาก ยิ่งกว่าเยาวราชบ้านเราด้วยซ้ำ จากภาพที่เห็นจะรู้เลยว่ามาถึงแล้ว Night Market จุดขายบริเวณนี้แค่มองป้ายร้านก็รู้กันแล้วว่าเขาขายอะไร แต่เราแนะนำให้เดินเข้าซอย ไปเลยทั้ง 2 ข้างทาง เดินให้หนำใจ เพราะ 2 ข้างทางของกินแตกต่างจ้า

พวกตระกูลของทอด ของย่าง เขาจะถามด้วยนะโรยพริกไหม ออกแนวเป็นพวกผงปาปริก้าค่ะ แอบเผ็ดบ้างเล็กน้อยแต่อร่อยดีค่ะ ไม้นึงตก 10-20 NT$ ไก่ชิ้นใหญ่ๆตก 30 NT$ เรานี่นึกถึงไก่ย่างส้มตำบ้านเราเลย ชิ้นใหญ่ขนาดนี้ราคาเท่านี้ไม่น่าจะพอถ้าเป็นที่ไทย

เมนูยอดฮิตที่จะพบได้ทุกเมืองในในไต้หวันก็จะเป็น เครื่องในเหล่านี้ ที่เขาจะต้มแบบไม่มีกลิ่นคาวใดๆทั้งสิ้น มันจะดูเหมือนมัน แต่คนไต้หวันเขาฮิตมาก แต่เราไม่ได้ลองนะ 55+ เพราะอยากกินอะไรที่อยากกินจริงๆ ไม่งั้นจะอิ่มก่อน

หมูมาเป็นตัวๆ ก็มี ไก่มาเป็นตัวๆก็มี กลิ่นก็จะหอมหน่อย ที่นี่เน้นใหญ่ หมู ไก่ไม้ใหญ่มาก ขาหมูก็เน้นมาหมุนกันให้เห็นๆเลยแหละ ยิ่งเป็นของทะเลที่สามารถว่ายน้ำได้ เขามีตั้งตู้แล้วช้อนขึ้นมาทำกันสดๆเลย สิ่งนั้นคือเมนูที่เราลอง กุ้งย่างสดๆพร้อม ปาปริก้า

Feng Chia

แล้วร้านดังที่เรายอมไปรับบัตรคิว แล้วกินกับเขาด้วยก็เป็นอันนี้ แพนเค้ก (Pancake) บ้านเขาที่เขาบอกเลยว่าใช้น้ำมันน้อย และ ไม่เค็ม มีบัตรคิวให้ต่อ แปบเดียวได้ แต่อร่อยมากจริงๆ มันจะเหมือนขนมโตเกียวบ้านเรา แต่ไม่กรอบ และใส่ไข่ ใส่ต้นหอม (Origin)

Feng Chia

ไม่ต้องกลัวที่จะสั่งไม่รู้เรื่อง เพราะเขามีป้ายบอกว่าเราอยากกินไส้อะไร เราก็สั่งแบบ Original ราคาไม่แพง 40 NT$ เขาติดป้ายไว้ชัดเจน อร่อยลืมเลยแหละ แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าจะหากินแบบนี้ที่ไทยได้ที่ไหนกัน 🙂

ข้ามถนนไปเดินอีกโซน ก็จะมีเสื้อผ้า รองเท้าขายกัน มีป้ายบอกราคาชัดเจนด้วยนะ 200 NT$ แต่แฟชั่นเขายังไม่เท่าไทย เสื้อผ้ายังไม่หลากหลายเท่าที่ไทยมากนัก สังเกตจากตั้งแต่ที่ไทเปแล้ว แต่ของกินเรายอมใจจริงๆ ถูก และ อร่อยมากสำหรับ Street food ที่นี่

 

 10,827 total views,  1 views today