คุ้งวิมาน – เนินนางพญา

คุ้งวิมาน – เนินนางพญา

คุ้งวิมาน - เนินนางพญา

คุ้งวิมาน – เนินนางพญา

คุ้งวิมาน และ เนินนางพญา – อีกหนึ่งในสถานที่ๆเวลาเรามาเยือนจันทบุรีแล้วห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ตามจริงแล้วที่นี่ถูกคัดเลือกโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้เป็นหนึ่งในจุดหมายในฝัน เพราะจุดชมวิวแห่งนี้สวยงามติดอันดับประเทศเลยก็ว่าได้ โดยจุดชมวิวนี้ตั้งอยู่บนถนน “เฉลิมบูรพาชลทิต” ถนนแห่งนี้ถูกปรับปรุงและสร้างได้สวยงามเข้ากับบรรยากาศมากในปัจจุบัน – 6 AUGUST JOURNEY

วิวสองข้างทางบริเวณเนินนางพญา

วิวสองข้างทางบริเวณเนินนางพญา

การเดินทางมาที่นี่แนะนำให้ใช้รถส่วนตัว แต่สำหรับใครไม่มีรถส่วนตัวเราขอแนะนำให้เช่ารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หรือ จ้างรถมาสด้าซึ่งเป็นรถประจำทางที่นั้นมาพาทัวร์จะดีที่สุด เพราะที่นี่ไม่มีรถประจำทาง และความโด่งดังของที่นี่คือ เลนถนนพิเศษสำหรับการปั่นจักรยานนั้นเอง ดังนั้นทางเลือกที่จะมาก็มีประมาณนี้

ที่นั่งบริเวณเนินนางพญา

ที่นั่งบริเวณเนินนางพญา

ทะเลบริเวณนี้แทบไม่เห็นใครลงเล่น เพราะหาดส่วนใหญ่จะเป็นหิน ซึ่งกิจกรรมสุดฮิตที่จะสามารถมาทำได้คือการมาถ่ายรูปกับหินเหล่านี้นั้นเองจากนั้นก็ขึ้นไปชมวิวบนเนินนางพญา ที่จะสามารถมองเห็นถนนทอดยาวคดไปมานับเป็นวิวที่สวยงามมาก สมคำร่ำลือว่าเป็นถนนที่สวยสุดในภาคตะวันออก

เนินนางพญา

มุมมหาชนของที่นี่

มีหลายคนสงสัยว่าบนนั้นมีอะไร เราขอเฉลยว่าบนนั้นไม่มีอะไรเลย เพียงแต่ถ้าได้มาชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่จะมีความงามเป็นพิเศษ อีกเรื่องที่คนนิยมทำกันคือการนำกุญแจมาคล้องรั้วของจุดชมวิวเพราะความเชื่อที่ว่าจะรักกันตลอดไปนั้นเอง แนะนำให้ลองไปถ่ายรูปกันได้จ้า

วิวทะเล

วิวทะเล