Element Lunch Buffet | ข้าวมันไก่ในตำนานรอเราที่ AMARA BANGKOK

Element Lunch Buffet – เคยได้ยินเรื่องราว ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ไหม? ที่คนต่อแถวกันเยอะๆ รสชาติไก่จะหวานๆ มีกลิ่นสมุนไพรจีนเล็กน้อย หลังจากที่เราไปตะเวนกินข้าวมันไก่มา ที่ติดใจก็จะมีที่เมืองอิโปห์ แห่งมาเลเซีย และ สิงคโปร์ เรากลับมาติดใจข้าวมันไก่ที่นี่ Amara Bangkok ที่สูตรข้าวมันไก่เขาใกล้เคียงสูตรที่เราชอบที่สุด

ความที่เราเป็นเหยื่อของโปรโมชั่น เลยไม่รอช้าที่จะจองโต๊ะเพราะโปรโมชั่น มา 2 จ่าย 1 ประกอบกับการเดินทางที่มาง่ายแสนง่ายอย่างการนั้งรถไฟฟ้ามาลง สถานีช่องนนทรี แล้วต่อแท็กซี่ หรือ เดินก็ถึงได้ไม่ยากทำให้เรามาถึงที่นี่แบบไม่ยากเลย มาถึงก็เดินลงชั้น G ห้อง Element นั่นเอง

ที่นี่ค่อนข้างเล็ก คนไม่เยอะ จะมีการจัดมุมเป็นมุมดังนี้ มุมเค้ก มุมซาซิมิและของสด มุมน้ำแข็งใส มุมสลัด มุมอาหารไทย มุมไส้กรอก มุมอาหารจีน เป็นต้นใครถูกใจมุมไหนก็มุ่งตรงไปมุมนั้นก่อนเลย ของมีมาเรื่อยๆ มีสั่งให้ทำสดๆใหม่ๆก็มี

มุมอาหารจีน
(10 เต็ม 10 คะแนน)


มาเริ่มกันที่มุมอาหารจีนกันจ้า หน้าที่เราคือ ตักข้าว แล้วยื่นให้เชฟจะเอาหมูกรอบ เป็ดย่าง ข้าวมันไก่ หรือ หมูแดงก็บอกเขาไป ขอรีวิวเป็นหลักๆคือ ข้าวมันไก่อร่อยถูกใจเจ๊ หมูกรอบธรรมดา ส่วนเป็ดก็อร่อยดีแต่ยังไม่เข้าขั้นเป็ด MK หรือ เป็ดโฟร์ซีซั่น ข้าวที่เขาเตรียมไว้นุ่มอร่อยดีจ้า

มาที่มุมติ่มซำ วันนี้มีขนมจีบกุ้ง ขนมจีบหมู และ ฮะเก๋า ขอบอกเลยว่าอร่อยทุกอย่างสูสีสู้ได้กับเจ้าดังๆในไทย หรือ อย่างร้านมิชลินสตาร์ที่ฮ่องกง อย่างล่าสุดเรากินติ่มซำของโรงแรม 5 ดาวแห่งหนึ่งในไทยรสชาติของที่นี่ก็ใกล้เคียง เลยแต่ราคาที่นี่จะไม่แรงเท่าที่นั้นถือว่าคุ้มค่า

มุมสลัด และ ยำ
(8.5 คะแนนเต็ม 10)


เรามาต่อที่มุมสลัดกันบ้าง อาจจะไม่มีเครื่องเคียงเยอะมากอย่างที่อื่นแต่ผักที่มาวางถือว่าสดมาก มีแฮม มีน้ำสลัดหลากหลายรส แต่ยังขาดเครื่องพวกสลัดซีซ่าร์ไปนิดนึง เช่นเผื่อใครอยากกินน้ำสลัดหลากหลายแบบ อยากได้ขนมปังกรอบเล็กๆ อาจจะเป็นเพราะข้อจำกัดของไลน์อาหารที่นี่

ยำวุ้นเส้นแต่ต้องขอชื่นชมอย่างหนึ่งคือ การนำยำมาวาง ปกติแล้วยำถ้าวางไว้นานๆจะเซ็ง แต่ที่นี่ไม่ใช่เลย ยังคงความอร่อยไม่เซ็ง และไม่มีความเป็นยำที่แท้จริง ไม่ได้เปรี้ยวจากน้ำส้มสายชูแน่นอน ถือว่าถูกใจเมื่อวางข้างสลัด

มุมออนไอซ์ (On ice)
(8.5 เต็ม 10 คะแนน)


บุฟเฟต์ Amaraมาที่มุมออนไอซ์กันบ้าง มันจะวางข้างๆซาซิมิ อย่างหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ และ กุ้ง ทีเด็ดของที่นี่คงเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด คือปกติในโรงแรมจะไม่ค่อยมีน้ำจิ้มซีฟู้ดที่รสชาติไทยๆ แต่ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ และสำหรับฝรั่งก็จะมีมะนาวให้ โดยตอนเราไปกินจะกินมะนาวผสมพริกไทย ถ้าไปเมืองนอกนะ ถือว่าของสด และน้ำจิ้มอร่อย

มาข้างๆกันจะเป็นพวกซาซิมิ โดยถือว่าแซลมอนโอเคเลย ได้รับคำยืนยันจากผู้กินแซลมอนมาหลากหลายร้าน แต่หมดไวมาก ทำให้ของขาดช่วงหลายครั้งสำหรับมุมนี้ แต่เขาก็มีเติมเรื่อยๆแต่ต้องรอหน่อย ส่วนวาซาบิถือว่ายังไม่สดมากนัก

มุมของปิ้งย่างอบ
(ได้ 9 เต็ม 10 คะแนน)


บุฟเฟต์ Amaraมาที่ปิ้งย่างและอบบ้าง โดยไลน์อาหารนี้จะเรียงยาว โดยเริ่มต้นกันที่ไก่อบเป็นตัวๆ ซึ่งเราสามารถบอกเชฟได้เลยเมื่ออยากทานเป็นแบบสเต็กไก่อะไรทำนองนี้ แล้วเรายังแนะนำให้ทานเป็นเครื่องเคียงกับมันฝรั่งด้วยจ้า นอกจากไก่อบแบบชิ้นใหญ่ๆแล้วยังมีไก่ทอดที่จะคล้ายไก่นิวออลีนส์ของ Pizza Hut ด้วย

ข้างๆไก่จะมีไส้กรอกหลากหลาย หลากหลายขนดาที่ว่าไส้กรอกแบบอีสานก็มา ไส้กรอกแบบไส้อั่วก็มา ที่สำคัญสามารถบอกเชฟได้เลย ถ้าอยากกินแบบไหน ถือเป็นข้อดีของมุมนี้ เพราะปกติแล้วหลายโรงแรมจะได้เน้นความหลากหลายของแฮมมากกว่า

ถัดจากไก่อีกด้านก็จะเป็น พิซซาแผ่นบางชีสยืด ที่ทานกันง่ายและอร่อยไปอีกแบบ แต่ขอหักคะแนนตรงนี้ ของเหล่านี้มักจะหั่นไม่ทัน เพราะบางช่วงเวลาคนมาเยอะก็หั่นไม่ทัน เพราะที่ใส่ไส้กรอกจะเป็นจาน ที่อาจจะไม่ใหญ่พอในการใส่จ้า

บุฟเฟต์ Amara

มุมขนมหวาน
(9 เต็ม 10 คะแนน)


มุมเมี่ยงคำ ไม่ต้องตกใจถือว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่อีกเรื่อง เครื่องเคียงพร้อมเป็นๆคำๆได้เลย แต่ๆๆ เราขอหักคะแนนเรื่องใบห่อเมี่ยงคำที่ไม่สดมากนัก ทำให้เคี้ยวลำบาก แต่เครื่องเคียง น้ำจิ้มเราว่าโอเคมากๆ เราขอหักคะแนนเรื่องใบ

มามุมผลไม้ และ ของหวานกันบ้าง ผมไม้มีวนเวียนกันมาเรื่อยๆ หลากหลายชนิดหวานใช้ได้ ส่วน ของหวานเราให้คะแนนเต็มขนมเค้กอร่อย และ น่ากินที่สุด แล้วก็มีมุมน้ำแข็งใสด้วย เลือกไส้ได้หลายอย่าง แนะนำให้ใส่น้ำกะทิ เพราะเขาอบเทียนมาด้วยรวมทั้งน้ำแข็งเขาก็นั่งใส แล้วมาเสริฟให้ที่โต๊ะเลยบุฟเฟต์ Amara

โปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 

ห้องอาหาร : The element (ชั้น G โรงแรม อัมรา กรุงเทพ / Amara Bangkok Hotel)
การเดินทาง : BTS สถานีศาลาแดง หรือ BTS สถานีช่องนนทรีย์
ราคา :
ช่องทางการจอง
โทร : 0-2021-8888
Facabook : https://www.facebook.com/amarabangkok/
Website : www.amarahotels.com

 

 4,702 total views,  2 views today