Meiji Shrine (ศาลเจ้าเมจิ)

Introduction
zipDSC01848Meiji Shrine (明治神宮, Meiji Jingū หรือ ศาลเจ้าเมจิ อีกจุดที่คนนิยมมากันคือ ศาลเจ้าเมจิ ค่ะ มีเอกลักษณ์เด่นที่เสาโทโรอิไม้ทางเข้าก็สวยแล้ว นักท่องเที่ยวหลายคนก็ชอบแวะถ่ายรูปกัน ศาลเจ้านี้ถูกสร้างเพื่อเป็นการอุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิ และ พระมเหสี ก่อนจะเข้าไปถึงข้างในศาลเจ้าเดินอีกนิดหน่อยก็ถึงค่ะ แต่ระหว่างทางที่เดินจะเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่และธรรมชาติมากค่ะเพราะอยู่ติดกับสวน โยโยกิ ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้เช่นกัน


To do       To go (ไปอย่างไร)       Map & Tips แต่งภาพ 
To do
เดินออกกำลังกาย
เนื่องจากที่นี่ถูกลายล้อมด้วยต้นไม้นับแสนต้นค่ะ ทำให้เป็นอีกที่ๆมีอากาศดีมากๆ ห่างไกลจากเสียง และ ความวุ่นวายในเมือง จึงจะเห็นคนญี่ปุ่นมักจะแต่งชุดกีฬา และ มีรองเท้าวิ่งออกมาวิ่งกันส่วนใหญ่ นอกจากนั้นจะเห็นคนสูงอายุอีกส่วนก็นิยมมาหาความสงบกันที่นี่ด้วยค่ะ เดินไป เดินมา เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง
zipDSC01814
บรรยากาศระหว่างทางก่อนถึงศาลเจ้า เห็นภาพเลยใช่ไหมคะ ว่าทำไมคนถึงนิยมมาเดินออกกำลังกายกัน

ชมศิลปะและวัฒนธรรมญี่ปุ่น
ช่วงวัน เสาร์ และ อาทิตย์ ระหว่างทางที่จะถึงศาลเจ้าข้างในจะพบเห็นบูทแบบโบราณมีของมาขาย ของพื้นบ้านญี่ปุ่น นอกจากของขายแล้ว ยังมีกลุ่มวัยรุ่นแต่งตัวพื้นบ้านมารวมตัวกันซ้อมเต้น มากันเป็นวงๆเลยค่ะ เต้นรำเพลงพื้นบ้านของที่นั้น ลองมาดูกัน

ขอพรและสักการะสิ่งศักสิทธิ์
คนที่นี่เชื่อว่าที่นี่เป็นสถานที่ศักสิทธิ์ และ เป็น สิริมงคลในชีวิตถ้าได้มีโอกาสมาขอพรที่นี่กันค่ะ เขาเลยนิยมมาสวดมนต์ข้ามปีกันที่นี่กันเป็นล้านคนเลยนะคะ และ ก็นิยมมาจัดพิธีแต่งงานกันที่นี่ค่ะ เจ้าหน้าที่ๆนี่เข้มงวดมากค่ะ มีแทบทุกซอกทุกมุมจริงๆ

To go (ไปอย่างไร)

ไปอย่างไรศาลเจ้าเมจิเหมือนเดิมน่ะคือจะแนะนำสถานีที่ใช้บัตร Pass ได้ก่อนเพื่อความประหยัดแต่จะบอกว่า JR ใกล้กว่าเท่านั้นเอง

Meiji-jingu-mae Station ( Chiyoda Line)
Meiji-jingu-mae Station ( Fukutoshin Subway Line)

เวลาเปิด-ปิด

Meiji Shrine: ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้น-ตก
Treasure House: 09:00-16:30
Inner Garden: 09:00-16:30

ค่าเข้าศาลเจ้าเมจิ

Meiji Shrine: ฟรี
Treasure House: 500 
Inner Garden: 500 


Map & Tips แต่งภาพ

การแต่งภาพในตอนนี้จะชี้ให้เห็นถึงภาพอีกมิติ ที่ออกแนวดูเหมือนจะลึกลับเพราะเน้นสีดำๆ เข้าไป ตอนนี้ก็เช่นเดียวกันค่ะใช้  360 camera แต่งได้เช่นกัน ตามมาจ้า

สถานที่
เมื่อเข้ามาในศาลเจ้าเมจิแล้ว ลองมองหันกลับไปที่ประตูทางเข้ามาจะเห็นภาพนี้ค่ะ
ปรับกล้อง
ครั้งนี้ปรับไม่ยากอะไรเลยเพราะสว่างอยู่ ISO ก็ไม่ต้องเน้นใช้โหมดถ่ายวิวก็ได้จ้า
แต่งภาพ
จากภาพสังเกตเห็นได้ว่า ไม่ได้เพิ่มอะไรเข้าไปเลย แต่ปรับแค่สีอย่างเดียวเลยคือเน้นตรง Clarity ที่ต้องดันให้สุดจะได้ความมืดดูน่ากลัวเข้ามาค่ะ และเป็นการปรับภาพให้ออกแนวฝ้านิดๆ

Untitled

 5,303 total views,  1 views today