Introduction

ชิบูย่า เป็นแหล่ง Shopping ที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในมหานครโตเกียวค่ะ สร้างสีสัน และ คึกคักได้ทั้งวันทั้งคืนจริงๆ ค่ะสำหรับจุดนี้ สังเกตง่ายๆ อย่างเช่นเทศกาลฮัลโลวีนที่ผ่านมา จุดนี้มีคนแต่งเป็นผีมาเดินเล่นกันคึกคักมาก อีกทั้งย่านนี้เป็นย่านแฟชั่นจ้ามากค่ะ มีแบรนด์ดังๆเกิดจากย่านนี้หลาบแบรนด์ และ มีจุดเด่นที่ใครต่อใครเมื่อนึกถึงชิบูย่าจะนึกถึงสิ่งนี้นั้นก็คือ แยกข้ามถนน ที่ใหญ่มากเพราะถนนตัดกันหลายสาย เวลาที่ไฟเขียวให้คนข้ามที มวลคนก็เดินข้ามกันเป็นคลื่นเลยค่ะอเมซิ่งสุดๆ

To do       To go (ไปอย่างไร)       Map & Tips แต่งภาพ 
To do 

จิ๊บกาแฟ แล้ว ชมบรรยากาศการข้ามถนน

เป็นมุมมหาชนเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับมุมนี้ หลายคนสงสัยว่าถ่ายมาจากมุมไหน และ หลายคนก็เคยลองมาสัมผัสแล้วด้วย เริ่มต้นเลยล่ะกันค่ะ มุมมหาชนมุมนี้ถ่ายมาจากร้านสตาบัคชั้น 2 ซึ่งอยู่ในตึกซึทาญ่านั้นเองค่ะ เมื่อขึ้นไปก็จะพบคนเยอะแยะมากเลย เพราะพวกเขาเหล่านั้นเองก็คงมารอถ่ายรูปเหมือนเรานี่แหละค่ะ มัวแต่สนใจคนข้ามถนน ลืมนึกไปว่าสตาบัคที่ญี่ปุ่นเขาจะมีความพิเศษ ตรงโกโก้ และ ชาเขียวเขาจะไม่เหมือนที่ใดในโลก เหมือนเขาใช้ของที่อยู่ในประเทศเขามาทำค่ะ สาระมีอยู่จริง 55+ ไปชมบรรยากาศที่เหลือกันเนอะ

ลงมาเดินข้างล่างดูบ้างเนอะ

ลงมาเดินข้างล่างดูบ้างเนอะ

เห็นกันชัดๆค่ะ

เห็นกันชัดๆค่ะ

เดินเล่นทุกตรอกซอกซอยค่ะ

ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องถนนหนทางมากค่ะ เพราะว่าแต่ละถนนจะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป เช่น เซ็นเตอร์ ไก (Center Gai) เป็นหัวใจสำคัญของที่นี่ค่ะ แฟชั่นเรียงรายให้เลือก ยิ่งเย็นๆจะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาเที่ยวกัน แต่เอาจริงแล้วเราไม่ได้มาเพื่อช้อปปิ้งเท่าไร จุดนี้เลยปล่อยผ่านค่ะ 55+ ครั้งหน้าไปช้อปปิ้งจะมาทำรีวิวร้านต่างๆให้อ่านกันน่ะ

To go

ไปอย่างไรzipDSC02075ที่นี่ถือว่ามาง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นย่านสำคัญทางการค้า และ ธุรกิจ รถไฟทุกสายมุ่งตรงมาที่นี่กันเยอะมาก เน้นประหยัดเหมือนเดิมค่ะ จะพูดถึงสายที่ใช้บัตร Tokyo 3 days pass ได้ก่อนเนอะ

  Shibuya station ( Hanzomon Lines)

Shibuya station ( Yurakucho Lines)

Shibuya station ( Fukotoshin Lines)

 

Map & Tips แต่งภาพ

วันนี้สร้างภาพหม่นๆ นิดนึงค่ะ ออกแนว VSOCam อิอิ
สถานที่
ตู้จดหมายบริเวณใกล้ซึทาญ่า
ปรับกล้อง
ISO:2500
Speed shutter: 1/60 sec
รูรับแสง: f/4.5
แต่งภาพ
ไม่เน้นความชัดเลยปรับ Contrast ให้ต่ำลง แล้วปรับ Exposure ให้เพิ่มขึ้นค่ะ

Untitled

 5,120 total views,  2 views today