สวนอูเอโนะ (Ueno)

DSC01303

To do      To go       Map & Tips แต่งภาพ

Introduction

Ueno Park (上野公園, Ueno Kōen) หรือ สวนอูเอโนะ ขอบอกเลยว่าที่นี่เป็นสวนที่ใหญ่มาก นับเป็นอาณาจักรอีกหนึ่งอาณาจักรก็ว่าได้ เหมาะสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริงค่ะที่นี่ เพราะมีที่ให้เราได้เที่ยวตั้งแต่วัยเด็กอย่างสวนสัตว์ มีพิพิธภัณฑ์ให้วันรุ่นได้เข้าไปเสพอาร์ตกัน รวมทั้งมีวัดให้ทุกวัยที่ต้องการความสงบได้เข้า แต่ที่นี่จะโด่งดังมากช่วงซากุระ สังเกตง่ายมากคุณลอง search ในกลูเกิลดูกัน จะพบแต่ซากูระทั้งนั้น วันนี้เลยอยากพาไปชมอีกแง่มุม ที่ไม่ใช่ซากุระกันค่ะ ตามมาๆ – แนะนำเพิ่มค่ะที่นี่เดินเยอะมากเตรียมใจ

To do

DSC01305

ขอเน้นย้ำอีกรอบสำหรับที่นี่ค่ะ คือที่นี่กว้างใหญ่มาก เผลอๆเดินไปเดินมา อาจจะมากกว่าเดินเที่ยวทั้งวันอีก แต่ที่นี่เป็นที่ๆรวมความเป็นศิลปะไว้มากเลยค่ะ สถาปัตยกรรมรอบๆดูเพลินตา ประกอบกับอากาศดีๆ 18-19 องศาในช่วงตุลาคมน่ะ เพลินมากค่ะ เดินเข้ามาก็ลองสตาบัคหน่อยไหม? สตาบัคที่นี่ไม่โดดเด่นเลย อันนี้ความคิดส่วนตัวล้วนๆ > < ไปดูกันว่าที่นี่มีอะไรบ้าง ทำอะไรได้บ้าง ตามแผนที่ข้างล่างเลยค่ะ

แผนที่ Ueno ที่มา: http://www.tokyoessentials.com/blog/wp-content/uploads/2013/07/ueno_map.gif

แผนที่ Ueno ที่มา: http://www.tokyoessentials.com/blog/wp-content/uploads/2013/07/ueno_map.gif

วัด Kan-eiji

วัดนี้มีประวัติที่ยาวนานมากค่ะ เก่าแก่ เขาว่ากันว่าในสมัยก่อนที่นี่เป็นวัดที่รุ่งเรืองมาก และ ใหญ่มากในโตเกียว แต่ถูกทำลายในช่วงสงครามช่วงหนึ่งถัดมา ที่นี่มีสิ่งก่อสร้างมากมายค่ะ การจะมาถึงจุดนี้ได้ก็เหนือยมากเช่นกันค่ะ -*- เลยเก็บบรรยากาศมาให้ชมประมาณนี้กันน่ะ ชมกันค่ะ

DSC01324

เดินเข้าวัดมาจะเห็นประมาณนี้ค่ะ

อลังการคล้ายพระตำหนักดอยตุงเลยน่ะ

อลังการคล้ายพระตำหนักดอยตุงเลยน่ะ

ต้นไม้ที่นี่ดูร่มเย็น มาก

ต้นไม้ที่นี่ดูร่มเย็น มาก

ดื่มกาแฟ เสพอาร์ต

ที่นี่มีร้านกาแฟ บรรยากาศดีๆ น่านั่งหลายมุมค่ะ ประกอบกับ มีพิพิธภัณฑ์อาร์ตหลายที่มากใน Ueno เลยอยากแนะนำให้มาโดนกันจ้า นอกจากนั้นแล้ว ยังมีสวนสัตว์ให้เด็กๆได้มา ศึกษาหาความรู้กันถือว่าครบมากค่ะสำหรับการมาเที่ยวจุดๆเดียวแล้วได้เที่ยวคุ้มขนาดนี้ ลืมบอกไปว่าแค่เดินเข้ามาก็จะเจอสตาบัค แต่ร้านน่าตาธรรมดามาก แนะนำให้เดินเข้าไปข้างในๆทางขวา ร้านสวยงามดีจ้า

DSC01309

บรรยากาศความอาร์ตย่านนี้ค่ะ

DSC01310

ร้านกาแฟที่น่านั่ง


To go

ไปอย่างไร

Ueno ถือว่าเป็นสถานที่ๆ เดินทางสะดวกที่นึงเลยก็ว่าได้ คือ มีสถานีรถไฟมาลงข้างหน้าเลยค่ะ มาดูกันใช้สายไหน
Ueno station ( JR) เดินออกประตูที่เขียนว่า “Park Exist”

เวลาเปิด-ปิด

วัด Kan-eiji   09:00 – 16:00

ค่าเข้า

ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ


Map & Tips แต่งภาพ

เห็นวัยรุ่นสมัยนี้ชอบแต่งภาพแนวสีขาวๆแบบนี้ ยิ่งประเทศญี่ปุ่นด้วยแล้วโทนสีแบบนี้ต้องมา แต่โดยส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบเท่าไรน่ะ เลยมาสอนแต่งกัน 🙂

สถานที่
เป็นตึกราบ้านช่องระหว่างทางที่เดินไปวัดใน Ueno ค่ะ
ปรับกล้อง
ภาพนี้ถูกถ่ายด้วยกล้อง Sony Nex5t
ISO: 100
f/5.0
Speed shutter: 1/400
 แต่งภาพ
การแต่งภาพแนวนี้ออกแนวที่วัยรุ่นสมัยนี้นิยมกัน คือ การลดความชัด และ เพิ่มความสว่างเข้าไปค่ะ แต่เด็กสมัยนี้จะนิยทใช้ แอพลิเคชั่น ง่ายกว่าเยอะ

LR

ที่เที่ยวอื่นที่อยากแนะนำ

 5,312 total views,  1 views today